Đóng

Dịch vụ của chúng tôi

Dịch vụ của chúng tôi chuyên nghiệp và trải qua 18 năm kinh nghiệm. Tự hào là đơn vị dẫn đầu 

Chau Long Sapa Hotel

Designed as a red-stone castle, Chau Long Sapa Hotel – New wing & Old wing, is ideally located at the quite side street, in the heart of Sapa town a- home to many colorful native hill tribes, within easy walking to Sapa market and local Church. Chau Long Hotel offers to guests and visitors magnificent views of the Hoang Lien mountains range, cuddled in clouds, and the view point to the highest peak in Indochina – Fansipan Mountain (3,143m).

dich vu van chuyen va tour tai sapa
DỊCH VỤ DU LỊCH

Với đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp cùng dàn xe chất lượng cao từ 4 đến 29 chỗ luôn sẵn sàng phục vụ du khách tới thăm quan sapa 

nhà hàng sapa , nhà hàng mường hoa , nha hang sapa
NHÀ HÀNG

Nhà hàng Mường Hoa tại khách sạn Chaulong chuyên phục vụ các món ăn Âu- Á, với các đầu bếp chuyên nghiệp hân hạnh phục vụ du khách.

chuyên tổ chức hội thảo hội nghị sapa , tổ chức sự kiện sapa , tổ chức sự kiện tại sapa
HỘI NGHỊ HỘI THẢO

Với trang thiết bị hiện đại cùng 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi tổ chức thành công nhiều hội nghị hội thảo tại Sapa.

chuyên tổ chức hội thảo hội nghị sapa , tổ chức sự kiện sapa , tổ chức sự kiện tại sapa
HỘI NGHỊ HỘI THẢO

Với trang thiết bị hiện đại cùng 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi tổ chức thành công nhiều hội nghị hội thảo tại Sapa.

Ý nghĩa mâm ngũ quả ngày tết ba miền Bắc- Trung – Nam

(Châu Long) – Ngày đoàn viên, không kể giàu sang hay nghèo khó, thành thị hay nông thôn , nhưng cứ đến ngày tết cổ truyền thì trên bàn thờ tổ tiên mỗi gia đình lúc nào cũng có một mâm ngũ quả.  Ngoài việc trang trí cho thật lộng lẫy gian thờ, thì mỗi thành viên trong gia đình còn thầm ước nguyện một năm nhiều may mắn, tài lộc và hạnh phúc.

ý nghĩa mâm ngũ quả ngày tết, mâm ngũ quả

Ý nghĩa mâm ngũ quả ngày tết cổ truyền

Được biết đến với cái tên  ngũ quả nhưng thật ra không ai rõ quy định đồng nhất là những loại quả gì, sự khách biệt về khí hậu cũng như các loại hoa trái của từng địa phương nên mỗi nơi có những cách chọn mâm ngũ quả khác nhau.  Như thế nào đi chăng nữa thì vẫn mang một ý Nghĩa giống nhau là sự  tốt lành và tâm ý thành kính đối với tổ tiên,

Ngũ là năm “5” vì vũ trụ được tạo bởi Ngũ Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mâm ngũ quả thường gồm năm loại quả mà tên gọi có ý cầu mong đạt được một điều gì đó. còn thể hiện ước muốn của người Việt đạt được ngũ phúc lâm môn: Phúc, quý, thọ, khang, ninh. Do điều kiện ở các khu vực sinh sống của người Việt có khác biệt nên có nhiều cách bày mâm ngũ quả khác nhau hãy cùng tìm hiểu “ Ý Nghĩa của Mâm ngũ quả ngày tết ba miền Bắc – Trung – Nam”

– Mâm ngũ quả Miền Bắc.

Mâm ngũ quả miền Bắc

Mâm ngũ quả Miền Bắc

Mâm ngũ quả miền Bắc thường có 5 loại: Chuối, bưởi, táo, cam, quýt. Cách trình bày truyền thống là: Đầu tiên là chuối xanh – với mùa xuân xanh tươi tốt. ngoài ra Nải chuối như bàn tay ngửa, hứng lấy những gì tinh túy nhất của mùa Xuân để đọng thành quả ngọt. tiếp theo là trái bưởi đặt trong lòng nải chuối hay trái phật thủ với niềm mong ước được bàn tay phật trời ban phước lộc. xen kẽ những trái chuối xanh còn trang trí thêm những trái quýt hoặc quất làm sao cho hợp với mâm ngũ quả.  

Ngày nay, do trái cây phong phú nên đại đa số gia đình có thể  trang trí thêm nhiều loại quả khác nhau, nhưng trong thâm tâm vẫn được gọi là “Mâm ngũ quả”

– Mâm ngũ quả Miền Trung

Mâm ngũ quả miền Trung

Mâm ngũ quả Miền Trung

Với khu vực được giao thoa văn hóa giữ hai miền Bắc – Nam, là khúc ruột miền trung đầy nắng gió và bão táp, khí hậu khắc nghiệt, hoa quả cũng không phong phú và đa dạng, nên mỗi gia đình không cầu kỳ và câu nệ với sự thành kính của tổ tiên có trái gì thì thờ trái đó, bởi thế mỗi nhà đều có cách trang trí mân ngũ quả khác nhau.  

– Mân ngũ quả Miền Nam

Với suy nghĩ phóng khoáng , dân dã và hài hước, người miền Nam bày mâm ngũ quả với mong muốn “ Cầu sung vừa đủ xài “ trong đó có các loại quả như “ Mãng cầu, Sung, Dừa, đu đủ, xoài.  Khác với người Bắc là gia đình người miền Nam thường kiêng kỵ chưng trái có tên mang ý nghĩa xấu nên mâm trái cây của họ không có chuối vì âm chuối đọc như “chúi nhủi”, ngụ ý thất bại, cam “quýt làm cam chịu”, lê “lê lết”, táo (người Nam gọi là “bom”), lựu (“lựu đạn”) và không có cả sầu riêng, dù người Nam bình thường rất thích ăn sầu riêng và không chọn trái có vị đắng, cay.

Mâm ngũ quả Miền Nam

Mâm ngũ quả Miền Nam

Mâm ngũ quả ngày tết là nơi hội tụ của hồn của, là ý Nghĩa trong quả có nhân là sự sinh sôi nảy nở, ước vọng mang lại một cuộc sống tươi đẹp, ấm no hạnh phúc, là nét văn hóa độc đáo của đồng bào sống trong mọi miền tổ quốc Việt Nam, khi ngày tết đến người dân Việt nam dù ở bất cứ nơi nào trên thế giới vẫn không quên tục lệ này, cũng là điều nhắc nhở cho bản thân con cháu luôn hướng về cuội nguồn và luôn tự hào là người con đất Việt.

Tin tức Liên quan