Đóng

Dịch vụ của chúng tôi

Dịch vụ của chúng tôi chuyên nghiệp và trải qua 18 năm kinh nghiệm. Tự hào là đơn vị dẫn đầu 

Chau Long Sapa Hotel

Designed as a red-stone castle, Chau Long Sapa Hotel – New wing & Old wing, is ideally located at the quite side street, in the heart of Sapa town a- home to many colorful native hill tribes, within easy walking to Sapa market and local Church. Chau Long Hotel offers to guests and visitors magnificent views of the Hoang Lien mountains range, cuddled in clouds, and the view point to the highest peak in Indochina – Fansipan Mountain (3,143m).

dich vu van chuyen va tour tai sapa
DỊCH VỤ DU LỊCH

Với đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp cùng dàn xe chất lượng cao từ 4 đến 29 chỗ luôn sẵn sàng phục vụ du khách tới thăm quan sapa 

nhà hàng sapa , nhà hàng mường hoa , nha hang sapa
NHÀ HÀNG

Nhà hàng Mường Hoa tại khách sạn Chaulong chuyên phục vụ các món ăn Âu- Á, với các đầu bếp chuyên nghiệp hân hạnh phục vụ du khách.

chuyên tổ chức hội thảo hội nghị sapa , tổ chức sự kiện sapa , tổ chức sự kiện tại sapa
HỘI NGHỊ HỘI THẢO

Với trang thiết bị hiện đại cùng 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi tổ chức thành công nhiều hội nghị hội thảo tại Sapa.

chuyên tổ chức hội thảo hội nghị sapa , tổ chức sự kiện sapa , tổ chức sự kiện tại sapa
HỘI NGHỊ HỘI THẢO

Với trang thiết bị hiện đại cùng 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi tổ chức thành công nhiều hội nghị hội thảo tại Sapa.

Tục lệ xông đất năm mới ở Việt Nam

(Chaulong) – Tục xông đất, đạp đất hay xông nhà năm mới là những tên gọi khác nhau giữa các vùng miền và đã có từ lâu đời ở nước ta.

Người dân trên mảnh đất Việt Nam quan niệm rằng, thời khắc chuyển giao năm mới và cũng là ngày đầu tiên của một năm, mọi chuyển xảy ra thuận lợi, may mắn, suôn sẻ thì cả năm sẽ được tốt lành, cũng vì thế mà người xông đất cũng rất quan trọng. cho nên những ngày cận cuối năm thì gia chủ luôn tìm cho mình một người xông đất. người xông đất cho năm mới không chỉ hợp tuổi của năm đó mà tính cách phải luôn vui vẻ, hòa đồng, đạo đức và làm ăn phát tài, đôi khi người xông đất năm mới cũng phải hợp với tuổi chủ nhà.

tuc le xong dat nam moi o viet nam1

Tục xông đất đầu năm ở Việt Nam

Không kể là người dân bình thường hay những hộ gia đình kinh doanh lớn. người xông đất đã được chủ nhà mời phải đến chúc tết và xông đất khi kim đồng hồ điểm 12.00 đêm năm mới (âm lịch) là thời khắc chuyển giao sang năm mới. không chỉ là những lời chúc tết một năm mới an khang thịnh vượng mà người xông nhà còn mang đến những đóa hoa tươi, hay những cành lộc xanh mướt một màu, với mong muốn cho gia chủ một năm mới tràn đầy sức sống, sinh sôi nảy nở như những trồi non khi gặp mưa xuân.

Cho dù thề nào đi chăng nữa, vẫn biết xông đất, xông nhà người khác là một vinh dự nhưng ai cũng e ngại. Vì cái vía của mình có may mắn, có đem lại tốt lành cho gia chủ hay không, việc đó phải chờ đến hết cả năm mới biết được.

Tin tức Liên quan