Đóng

Dịch vụ của chúng tôi

Dịch vụ của chúng tôi chuyên nghiệp và trải qua 18 năm kinh nghiệm. Tự hào là đơn vị dẫn đầu 

Chau Long Sapa Hotel

Designed as a red-stone castle, Chau Long Sapa Hotel – New wing & Old wing, is ideally located at the quite side street, in the heart of Sapa town a- home to many colorful native hill tribes, within easy walking to Sapa market and local Church. Chau Long Hotel offers to guests and visitors magnificent views of the Hoang Lien mountains range, cuddled in clouds, and the view point to the highest peak in Indochina – Fansipan Mountain (3,143m).

dich vu van chuyen va tour tai sapa
DỊCH VỤ DU LỊCH

Với đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp cùng dàn xe chất lượng cao từ 4 đến 29 chỗ luôn sẵn sàng phục vụ du khách tới thăm quan sapa 

nhà hàng sapa , nhà hàng mường hoa , nha hang sapa
NHÀ HÀNG

Nhà hàng Mường Hoa tại khách sạn Chaulong chuyên phục vụ các món ăn Âu- Á, với các đầu bếp chuyên nghiệp hân hạnh phục vụ du khách.

chuyên tổ chức hội thảo hội nghị sapa , tổ chức sự kiện sapa , tổ chức sự kiện tại sapa
HỘI NGHỊ HỘI THẢO

Với trang thiết bị hiện đại cùng 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi tổ chức thành công nhiều hội nghị hội thảo tại Sapa.

chuyên tổ chức hội thảo hội nghị sapa , tổ chức sự kiện sapa , tổ chức sự kiện tại sapa
HỘI NGHỊ HỘI THẢO

Với trang thiết bị hiện đại cùng 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi tổ chức thành công nhiều hội nghị hội thảo tại Sapa.

Thú chơi xe cổ ” Chút hâm hâm pha điên của một người ở sapa “

(Châu Long) Đã chót đam mê chơi Vespa rồi. Mà đã đam mê loại xe này thì phải có chút “điên điên” – một tay chơi xe Vespa cổ ở Sapa chia sẻ : 

Quả thật thú đam mê vespa cổ là thứ gây nghiện mà không người chơi xe cổ nào không mắc phải. Chỉ cần thoáng nhìn chiếc xe đi qua họ cũng muốn tìm hiểm xem nguồn gốc chiếc xe này ở đâu, do ai sở hữu và có còn nguyên bản không. Thậm chí họ còn đuổi theo để “soi “và kiếm câu chuyện làm quà với mục đích tìm hiểu chiếc xe của bạn chơi .

xe co , xe vespa , vespa co

Chiếc Acma nam của ý khoảng 1953- 1958 trong bộ sưu tập xe cổ của anh Sapa Khi

Có cái lạ là không hiểu do chất xúc tác nào mà người đam mê vespa cổ họ gần nhau rất nhanh, chỉ sau màn chào hỏi là có thể thân nhau ngay, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm về đam mê của mình.

Họ săm soi xe của nhau từng chi tiết từ con ốc đến màu sơn để xác định tính nguyên bản . Nếu xe nào hơn xe của mình thì tìm cách biến nó thành của mình nếu không đạt được thì tối mất ăn mất ngủ “tương tư” về nó, những đường cong hoàn hảo của vespa cổ cứ hiện lên giấc mơ. Họ gọi điện hỏi thăm chủ nhân giờ em nó như thế nào, vẫn hoạt động tốt chứ …… thú yêu xe vespa cổ là như vậy đấy .

xe co sapa , nguoi sapa , sapa lao cai

 Một chiếc vespa cổ được anh Sapa khi ” hâm hâm điên điên với sở thích của mình “

Những chiếc vespa cổ có nhiều đời khác nhau mỗi đời xe nói lên một dấu ấn lịch sử phát triển của hãng, tuỳ theo khả năng người chơi, chất chơi và nhu cầu để tìm ra chiếc xe ưng ý cho mình. Xe vespa cổ chở thành mốt của những người sành chơi, nhưng những ai đã chót đam mê nó thì quả thật phải lao tâm khổ tứ từ khi săn lùng xe cho đến khi sử dụng. Người chơi vespa cổ sẽ trở thành những người thợ máy bất đắc dĩ vì xe sẽ hỏng bất cứ lúc nào và không phải ai cũng biết mà sửa. Ấy vậy mà những chiếc xe tưởng là ọc ạch đó lại có giá cao ngất ngưởng có những xe đắt hơn cả những xe mới bây giờ.

Vespa cho ra mắt sản phẩm đầu tiên từ năm 1940, và đến tận những năm 1948 thì những chiếc vespa thương mại đầu tiên mới được ra đời. Những xe đời đầu càng cổ và đặc biệt là càng nguyên bản thì càng có giá trị trong bộ sưu tập của dân chơi vespa. Những xe đời đầu gọi là Acma tên gọi này không phải là đời xe mà là chủng loại xe được sản xuất bán cho thị trường Pháp. Tương tự vậy có những chiếc Acma thị trường Mỹ và thị trường Ý có vóc dáng tổng thể tương đối giống nhau nhưng chỉ khác một vài chi tiết . Và sau đó là Douglas thường gọi là Standard 1960-1965 rồi Super và Sprit khoảng 1956-1966 đến cuối những năm 1970.

thu choi xe co , xe vespa co

Chiếc Acma  không còn zin nhưng vẫn giữ được dán vẻ yểu điệu của nó . Chiếc xe hút hồn phái nữ và những bạn chụp ảnh cưới.

Tới xem chiếc Vespa Sprint của anh Sapa Khi – một tay chơi xe ở Sapa – tôi mới thấy thú chơi xe mỗi người mỗi khác. Người muốn giữ xe của mình nguyên bản, người lại muốn “biến” nó thành “kiệt tác” của bản thân. Và anh Sapa Khi là một điển hình: lựa chọn những loại gỗ quý, hiếm như cây Tùng, cây Bách để khoác lên “em” một bộ cánh mới. Khi tác phẩm hoàn thành, có người đã nói anh là “hâm, dở” nhưng anh chỉ cười và nói: “Hâm hâm pha điên vậy mới là thương hiệu Sapa Khi chứ”. Quả thật nghề chơi cũng lắm công phu, hãy cùng mục sở thị hình ảnh biến hoá của “em yêu” sau khi qua tay Sapa Khi – một tín đồ của Vespa cổ.

Ngoài cái thú về xe cổ anh còn được nhiều người Sapa đáng giá là một “nghệ nhân” về cây cảnh và cách chơi sưu tầm đồ cũ của làng bản , những thứ được anh mua từ bản về tưởng như vứt đi nhưng với anh vẫn là nghệ thuật và có giá cao khi qua tay anh chế tác, nghệ thuật trồng hoa và hiểu về phong tục tập quán địa phương của người đàn ông này thì khỏi bàn. phải chăng ” chất hâm hâm pha điên mà anh nói “ đã từng bước dẫn anh hết thành công này đến thành công khác …..

xe co sapa , nguoi sapa , sapa lao cai

 Chủ nhân của chiếc vespa được gọi là hâm hâm pha điên đứng cùng chiếc xe của mình anh Sapa khi

Thú chơi của người sapa Liên quan