Đóng

Dịch vụ của chúng tôi

Dịch vụ của chúng tôi chuyên nghiệp và trải qua 18 năm kinh nghiệm. Tự hào là đơn vị dẫn đầu 

Chau Long Sapa Hotel

Designed as a red-stone castle, Chau Long Sapa Hotel – New wing & Old wing, is ideally located at the quite side street, in the heart of Sapa town a- home to many colorful native hill tribes, within easy walking to Sapa market and local Church. Chau Long Hotel offers to guests and visitors magnificent views of the Hoang Lien mountains range, cuddled in clouds, and the view point to the highest peak in Indochina – Fansipan Mountain (3,143m).

dich vu van chuyen va tour tai sapa
DỊCH VỤ DU LỊCH

Với đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp cùng dàn xe chất lượng cao từ 4 đến 29 chỗ luôn sẵn sàng phục vụ du khách tới thăm quan sapa 

nhà hàng sapa , nhà hàng mường hoa , nha hang sapa
NHÀ HÀNG

Nhà hàng Mường Hoa tại khách sạn Chaulong chuyên phục vụ các món ăn Âu- Á, với các đầu bếp chuyên nghiệp hân hạnh phục vụ du khách.

chuyên tổ chức hội thảo hội nghị sapa , tổ chức sự kiện sapa , tổ chức sự kiện tại sapa
HỘI NGHỊ HỘI THẢO

Với trang thiết bị hiện đại cùng 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi tổ chức thành công nhiều hội nghị hội thảo tại Sapa.

chuyên tổ chức hội thảo hội nghị sapa , tổ chức sự kiện sapa , tổ chức sự kiện tại sapa
HỘI NGHỊ HỘI THẢO

Với trang thiết bị hiện đại cùng 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi tổ chức thành công nhiều hội nghị hội thảo tại Sapa.

Thời gian diễn ra giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà năm 2017

Các hoạt động chuẩn bị đã sẵn sàng cho giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà năm 2017

Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà năm 2017 sẽ chính thức diễn ra trong hai ngày mùng 3 và mùng 4 tháng 6 này, đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2017 – Lào Cai – Tây Bắc. Các hoạt động chuẩn bị cho giải đua ngựa truyền thống đang được gấp rút hoàn thiện, sẵn sàng cho một mùa giải năm 2017 thành công nhất. Cũng như những năm trước, các nài ngựa đến từ các xã trong địa bàn huyện, huyện bạn Simacai và huyện Xín Mần (Hà Giang) sẽ cùng nhau tranh tài, hứa hẹn một mùa giải vô cùng gay cấn, hấp dẫn.

Ban tổ chức Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà cho biết năm nay sẽ bán 12.000 vé cho du khách và nhân dân xem vòng chung kết. Vé xem đua ngựa bán cho khán giả vào xem trận chung kết ngày 4/6 có giá 50.000 đồng/vé. Bán vé nhằm tăng nguồn kinh phí để tổ chức tốt các hoạt động Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà năm 2017.

dua ngua bac ha 20171

chú ngựa đoạt giải quán quân 2016 của anh Vàng Văn Cương xa Na Hối – Bắc Hà

Trong gần một tháng qua, trước quyết tâm cạnh tranh giành giải “vô địch đường đua” của nhiều nài ngựa ở các địa phương, các nài ngựa hàng ngày đều giành thời gian để chăm sóc và cùng với chú ngựa đua của mình tích cực luyện tập các kỹ thuật và chiến thuật trên các con đường, từ đường làng cho đến đường đua tại sân vận động trung tâm huyện. Với nội dung đua bao gồm giải cá nhân và giải đồng đội ở cự ly 1.900m, ngoài việc các cá nhân tự tập luyện với chú ngựa của mình, thành viên các đội đều dành thời gian gặp nhau tụ tập tại sân vận động để luyện tập hằng ngày để ngựa thuần thục các bài đua cho giải đồng đội. Việc luyện tập cho các chú ngựa không chỉ là chạy mà còn làm quen với đường đua, các khúc cua; để khi ra sân, chú ngựa đua có thể chạy ổn định về tốc độ cũng như thuộc bài điều khiển của chủ khi muốn ngựa tăng tốc để về đích và quan trọng hơn là ngựa được làm quen với nơi đông người, đông ngựa, không hoảng loạn, sợ hãi trong tiếng hò reo cổ vũ của hàng vạn khán giả ở trường đua.

dua ngua bac ha 20172

Các thành viên tham gia giải, tích cực huấn luyện cho ngựa và sẵn sàng chờ ngày khai hội

Bên cạnh giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà, nhiều các hoạt động phụ trợ phong phú, hấp dẫn du khách khác cũng đang được hoàn thiện như: Giới thiệu rượu Bắc Hà tại xã Bản Phố; khởi động lại chảo thắng cố kỷ lục Guiness Việt Nam; trưng bày nông sản địa phương tại chợ văn hóa Bắc Hà, hiện tại các gian trưng bày đã dần hoàn thành; đêm xòe chào mừng giải đua ngựa; lễ hội ẩm thực Bắc Hà được tổ chức tại Thung lũng hoa Bắc Hà; biểu diễn văn nghệ với các màn múa khèn, múa ô, múa sinh tiền … đang luyện tập mỗi ngày tại sân vận động huyện; Tổ chức đêm đại xòe giao lưu cùng khách du lịch tại khuôn viên chợ văn hóa Bắc Hà gắn với tham quan chợ đêm vào tối thứ bảy (3/6); tổ chức tham quan vùng trồng hoa tam giác mạch, làng du lịch cộng đồng tại các xã…

dua ngua bac ha 20173

Các học sinh đang tập luyện màn đồng diễn chào mừng giải đua ngựa Bắc Hà năm 2017

Lễ hội đua ngựa Bắc Hà, một ngày hội hấp dẫn đã trở thành một nét văn hóa độc đáo của người dân vùng cao Tây Bắc. Những màn biểu diễn hấp dẫn, những cuộc so tài nóng bỏng và những cuộc đua ngựa chắc chắn sẽ luôn để lại trong lòng mỗi du khách ấn tượng khó quên khi một lần đến với cao nguyên Bắc Hà.

Theo : Lý Dung –  dulichlaocai/ Báo Lào Cai

Tin tức Liên quan