Đóng

Dịch vụ của chúng tôi

Dịch vụ của chúng tôi chuyên nghiệp và trải qua 18 năm kinh nghiệm. Tự hào là đơn vị dẫn đầu 

Chau Long Sapa Hotel

Designed as a red-stone castle, Chau Long Sapa Hotel – New wing & Old wing, is ideally located at the quite side street, in the heart of Sapa town a- home to many colorful native hill tribes, within easy walking to Sapa market and local Church. Chau Long Hotel offers to guests and visitors magnificent views of the Hoang Lien mountains range, cuddled in clouds, and the view point to the highest peak in Indochina – Fansipan Mountain (3,143m).

dich vu van chuyen va tour tai sapa
DỊCH VỤ DU LỊCH

Với đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp cùng dàn xe chất lượng cao từ 4 đến 29 chỗ luôn sẵn sàng phục vụ du khách tới thăm quan sapa 

nhà hàng sapa , nhà hàng mường hoa , nha hang sapa
NHÀ HÀNG

Nhà hàng Mường Hoa tại khách sạn Chaulong chuyên phục vụ các món ăn Âu- Á, với các đầu bếp chuyên nghiệp hân hạnh phục vụ du khách.

chuyên tổ chức hội thảo hội nghị sapa , tổ chức sự kiện sapa , tổ chức sự kiện tại sapa
HỘI NGHỊ HỘI THẢO

Với trang thiết bị hiện đại cùng 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi tổ chức thành công nhiều hội nghị hội thảo tại Sapa.

chuyên tổ chức hội thảo hội nghị sapa , tổ chức sự kiện sapa , tổ chức sự kiện tại sapa
HỘI NGHỊ HỘI THẢO

Với trang thiết bị hiện đại cùng 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi tổ chức thành công nhiều hội nghị hội thảo tại Sapa.

Những bí mật về đặc sản rượu ngô “Cao Nguyên trắng Bắc Hà”

Được biết đến là một chợ phiên nhiều màu sắc nhất vùng Tây Bắc – chợ Bắc Hà – là nơi hội tụ văn hoá đặc sắc của 14 đồng bào dân tộc anh em: H’Mong, Dzao, Zay, Tay…. Một điểm đến mà ở đó du khách có thể trải nghiệm nhiều nét văn hoá của đồng bào vùng cao. “Cao Nguyên Trắng” là tên gọi khác của Bắc Hà sau mỗi mùa hoa mận nở, những quả đồi trắng xoá, trập trùng.

Nếu đã từng đến đây du khách đừng quên dành thời gian tới thăm cách làm rượu ngô , loại rượu đã làm say lòng bao chàng trai và bao cô gái ,với hương vị đặc trưng mà ít đấng mày râu nào có thể bỏ qua được khi đến với Bắc Hà. Để có được loại rượu đặc biệt này người dân địa phương phải rất cầu kỳ từ khâu chọn giống ngô được trồng trên núi cao , ngô phải đều hạt vàng óng mới được sử dụng để nấu loại rượu này.

Hương vị đặc trưng của rượu ngô công đầu là ” Men Lá “ – men lá được làm từ cây “Bỏ Cọ” hay còn có tên gọi là ” Hồng Mi”được người dân lấy về nghiền nát lọc lấy tinh bột nặn thành bánh nhỏ , họ có tỉ lệ được gọi là “bí quyết” để có được mẻ rượu thơm ngon ấm nồng không sốc như những loại rượu khác. Trao đổi với nghệ nhân người dân tộc H’Mong được biết khi nấu rượu, ngô được luộc chín để nguội sau đó được trộn đều với bột men và được ủ kín trong thời gian 5-7 ngày , cho phần ngô đã được lên men vào chưng cất rượu theo quy trình. Nước để nấu rượu cũng được coi là lý do chính để có được loại rượu nổi tiếng này . Được biết khi mẻ rượu ra lò sẽ đóng ngay vào chum hạ thổ vài tháng rượu sẽ mềm và không sốc sử lý hết độc tố.

Rượu ngô chính gốc đặc sản cao nguyên Bắc Hà – địa chỉ tin cậy nhất: Trung tâm thông tin du lịch Bắc Hà – khu dinh thự Hoàng A tưởng và cũng sẽ được tận mắt xem quá trình nấu rượu qua sự hướng dẫn của nghệ nhân người H’Mông tại đây.

ruou ngo bac ha1

Công đoạn đầu tiên ngô được kiểm soát không sâu mọt và rửa sạch, nấu chín

ruou ngo bac ha3

Sau khi ngô đã chín được dàn mỏng cho nhiệt giảm ( ấm ấm) rồi trộn với men lá như đã trình bầy trong bài viết

ruou ngo bac ha, dac san ruou ngo tay bac

Sau khi được trộn đều “men lá” được đóng vào thùng giữ hơi cho thật kính để lên men từ 5-7 ngày. Sau thời gian ủ ngô đã lên men cho vào trưng cất .

ruou ngo bac ha4

Được bày bán nhiều và các ngày khi có phiên chợ Bắc Hà 

Thực phẩm đặc trưng Liên quan