Đóng

Dịch vụ của chúng tôi

Dịch vụ của chúng tôi chuyên nghiệp và trải qua 18 năm kinh nghiệm. Tự hào là đơn vị dẫn đầu 

Chau Long Sapa Hotel

Designed as a red-stone castle, Chau Long Sapa Hotel – New wing & Old wing, is ideally located at the quite side street, in the heart of Sapa town a- home to many colorful native hill tribes, within easy walking to Sapa market and local Church. Chau Long Hotel offers to guests and visitors magnificent views of the Hoang Lien mountains range, cuddled in clouds, and the view point to the highest peak in Indochina – Fansipan Mountain (3,143m).

dich vu van chuyen va tour tai sapa
DỊCH VỤ DU LỊCH

Với đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp cùng dàn xe chất lượng cao từ 4 đến 29 chỗ luôn sẵn sàng phục vụ du khách tới thăm quan sapa 

nhà hàng sapa , nhà hàng mường hoa , nha hang sapa
NHÀ HÀNG

Nhà hàng Mường Hoa tại khách sạn Chaulong chuyên phục vụ các món ăn Âu- Á, với các đầu bếp chuyên nghiệp hân hạnh phục vụ du khách.

chuyên tổ chức hội thảo hội nghị sapa , tổ chức sự kiện sapa , tổ chức sự kiện tại sapa
HỘI NGHỊ HỘI THẢO

Với trang thiết bị hiện đại cùng 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi tổ chức thành công nhiều hội nghị hội thảo tại Sapa.

chuyên tổ chức hội thảo hội nghị sapa , tổ chức sự kiện sapa , tổ chức sự kiện tại sapa
HỘI NGHỊ HỘI THẢO

Với trang thiết bị hiện đại cùng 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi tổ chức thành công nhiều hội nghị hội thảo tại Sapa.

Món ăn lạ người vùng cao Sapa “Cá suối nướng rau Húng”

1- CÁ SUỐI SAPA

Giới thiệu món cá suối nướng rau húng đặc sản của người dân tộc H’mông sapa .

Cá suối thường sống ở kẽ đá của những con suối chảy uốn lượn quanh bản của bà con các dân tộc Sapa. Sau khi bắt về sẽ được rửa sạch kẹp vào que che nướng trên than hồng, hoặc có thể chiên giòn. Cá suối Sapa khác với cá của những nơi khác bởi vị thơm ngậy, thịt cá dai và ăn được cả xương; và đặc biệt là không có vị tanh

ca suoi sapa , chaulong sapa , khach san sapa

Cá suối nướng Sapa

Một món cá suốt rất đặc biệt của người  địa phương mà ít ai biết đến là món ( cá suối gói lá ) món này xuất phát từ việc người dân địa phương thường hay đi rừng dài ngày , họ chuẩn bị sẵn thức ăn mang theo ăn được chế biến rất đơn giản nhưng đảm bảo ăn một lần nhớ mãi không quên .

Cách làm khá món cá này khá đơn giản .

+ Gói vài con cá và là chuối nướng trên than hồng , nướng sao cho cá khô hương lá chuối được ngấm vào cá có vị chát

+ Ớt chín mỗi con cá tương đương 2 quả nướng trên than – sao cho quả ớt hơi cháy để lấy mùi thơm và giảm cay nồng của ớt.

+  Rau húng thái nhỏ

ca suoi ran , mon an dac san , dac san sapa

Cá sau khi được nướng chín bỏ xương , dã nhỏ cùng ớt nướng , rau húng , cho gia vị bột ngọt , mì chính hơi đậm chút .

Món ăn này được ăn dè từng bữa có vị rất đặc trưng , mùi thơm chát của lá chuối , thơm nồng của ớt , thơm mát của rau húng , hoà quyện với vị ngọt của cá khiến người ăn được rất nhiều cơm, hương thơm mãi lưu sau bữa ăn một cảm nhận khó quên .

Cá suối có nhiều loại , cá suối hoa con to đến cả 10kg thị dai ngọt rất hiếm, cá suối đen đầu bẹt thường nhỏ bằng ngón tay cái là loài ngon nhất thịt thơm dai ngọt , cá suốt chạch sapa , cá suối bống sapa, cá suốt vện sapa ….. Thường có thể có ở các nhà hàng sapa .

2- MÓN TÌM HIỂU THÊM  – RAU CẢI MÈO XÀO THỊT HUN KHÓI

Cải mèo thuộc hàng rau có bẹ, lá dài màu xanh đậm, viền lá xanh cảm giác như có gai, loại có lông hoặc trơn, đó cũng là lý giải cho cái tê. Rau cải mèo được trồng chủ yếu ở bản của người H’Mông và là thức ăn chính của họ mỗi ngày.

Rau cải mèo có vị ngon, ngăm ngăm đắng và đặc biệt giòn có thể chế biến thành nhiều món như: luộc, xào hoặc dùng ăn lẩu. Đặc biệt, khi kết hợp rau cải mèo xào với thịt lợn hun khi, những sợi rau giòn, dai hơi đắng nhưng dần sẽ thấy vị ngọt sẽ là cảm giác đậm đà rất riêng

3- MÓN TÌM HIỂU THÊM – NẤM HƯƠNG SAPA

Sau những cơn mưa mùa hạ bắt đầu cũng chính là thời điểm người dân địa phương nơi đây thu hoạch nấm hương. Nấm hương rừng Sapa mọc trên những thân cây dẻ trong rừng sâu. Sau khi hái, nấm tươi được xiên bằng tre treo phơi khô để ăn dần hoặc du khách mua làm quà. Còn người dân địa phương thường thích ăn nấm tươi hơn. Nấm hương Sapa rất giàu dinh dưỡng và được mệnh danh là vua của cáo loài rau

Thực phẩm đặc trưng Liên quan