Đóng

Dịch vụ của chúng tôi

Dịch vụ của chúng tôi chuyên nghiệp và trải qua 18 năm kinh nghiệm. Tự hào là đơn vị dẫn đầu 

Chau Long Sapa Hotel

Designed as a red-stone castle, Chau Long Sapa Hotel – New wing & Old wing, is ideally located at the quite side street, in the heart of Sapa town a- home to many colorful native hill tribes, within easy walking to Sapa market and local Church. Chau Long Hotel offers to guests and visitors magnificent views of the Hoang Lien mountains range, cuddled in clouds, and the view point to the highest peak in Indochina – Fansipan Mountain (3,143m).

dich vu van chuyen va tour tai sapa
DỊCH VỤ DU LỊCH

Với đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp cùng dàn xe chất lượng cao từ 4 đến 29 chỗ luôn sẵn sàng phục vụ du khách tới thăm quan sapa 

nhà hàng sapa , nhà hàng mường hoa , nha hang sapa
NHÀ HÀNG

Nhà hàng Mường Hoa tại khách sạn Chaulong chuyên phục vụ các món ăn Âu- Á, với các đầu bếp chuyên nghiệp hân hạnh phục vụ du khách.

chuyên tổ chức hội thảo hội nghị sapa , tổ chức sự kiện sapa , tổ chức sự kiện tại sapa
HỘI NGHỊ HỘI THẢO

Với trang thiết bị hiện đại cùng 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi tổ chức thành công nhiều hội nghị hội thảo tại Sapa.

chuyên tổ chức hội thảo hội nghị sapa , tổ chức sự kiện sapa , tổ chức sự kiện tại sapa
HỘI NGHỊ HỘI THẢO

Với trang thiết bị hiện đại cùng 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi tổ chức thành công nhiều hội nghị hội thảo tại Sapa.

“Lễ hội Xòe” Nét Độc Đáo Của Đồng Bào Dân Tộc Cụm Xã Thanh Phú Sapa

(Châu Long) – Lễ hội Xòe của đồng bào dân tộc cụm xã Thanh Phú, Bản Hồ, Nậm Sài, Nậm Cang, Suối Thầu, Thanh Kim, Bản Phùng khai hội vào sáng ngày 17/02 (Tức mùng 10 tháng giêng) đã thu hút rất đông bà con nhân dân địa phương và du khách trong và ngoài nước đến vui chơi và khám phá nét văn hóa của đồng bào Tày, Xa Phó và đồng bào Dzao Đỏ.

Bắt đầu khai hội Xòe là phần lễ : dựng cây nêu là thể hiện sự sinh sôi, nảy nở, hoa trái đâm trồi nảy lộc, vụ mùa bội thu, tiếp theo là các mâm lễ cúng để thầy cúng giao linh với thần linh bao gồm có quả còn mâm xôi 7 màu, bánh dày ngũ sắc và thủ lợn, gà luộc, hoa quả…

le hoi xoe xa thanh phu sapa 20167

Toàn cảnh diễn ra hội xòe xã thanh phú sapa 2016

Nối tiếp đến phần hội là các tiết mục văn nghệ của đồng bào người Dao, người Tày và người Xa phó, nhưng ấn tượng và nổi bất nhất vẫn là điệu múa xòe của người đồng bào Tày làm đắm say lòng người. cứ duyến dáng, điều đà và sự mềm mại đu đưa theo tiếng khèn trong gió.

 

le hoi xoe xa thanh phu sapa 20164

lễ vật dâng tế thần kèm theo điệu múa xòe của đồng bào Tày xã Thanh Phú

Khi các tiết mục văn nghệ kết thúc thì dòng người lại đổ về các khu vui chơi, nơi mà các trò chơi chuẩn bị diễn ra. Các trò chơi ở đây đa số là trò chơi dân gian. Đầu tiên là trò chơi ném còn, sau đó là các trò chơi như đẩy gậy, kéo co, đánh quay, bịt mắt bắt dê, leo cột mỡ, trò chơi trọi dê…..

le hoi xoe xa thanh phu sapa 20163

Tiết mục kéo co được rất nhiều nam, nữ thanh niên tham gia

le hoi xoe xa thanh phu sapa 20162

Tiết mục trọi dê thu hút đông đảo người xem

le hoi xoe xa thanh phu sapa 20166

Tiết mục đi qua cầu tre thách thức nhiều bạn trẻ

le hoi xoe xa thanh phu sapa 20165

Trang phục sặc sỡ của đồng bào Dao đỏ 

Lễ hội Xòe được tổ chức hàng năm sau mỗi dịp tết đến xuân về là nét độc đáo, bản sắc văn hóa của đồng bào Tày, Dao và Xa Phó, ngoài ra còn là món ăn tinh thần tiếp thêm sinh lực cho người dân trong việc tham gia sản xuất và xây dựng thôn xã ngày càng tươi đẹp hơn.

Nguồn : Châu Long tin,  Ảnh : Trọng Nguyên

Tin tức Liên quan