Đóng

Dịch vụ của chúng tôi

Dịch vụ của chúng tôi chuyên nghiệp và trải qua 18 năm kinh nghiệm. Tự hào là đơn vị dẫn đầu 

Chau Long Sapa Hotel

Designed as a red-stone castle, Chau Long Sapa Hotel – New wing & Old wing, is ideally located at the quite side street, in the heart of Sapa town a- home to many colorful native hill tribes, within easy walking to Sapa market and local Church. Chau Long Hotel offers to guests and visitors magnificent views of the Hoang Lien mountains range, cuddled in clouds, and the view point to the highest peak in Indochina – Fansipan Mountain (3,143m).

dich vu van chuyen va tour tai sapa
DỊCH VỤ DU LỊCH

Với đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp cùng dàn xe chất lượng cao từ 4 đến 29 chỗ luôn sẵn sàng phục vụ du khách tới thăm quan sapa 

nhà hàng sapa , nhà hàng mường hoa , nha hang sapa
NHÀ HÀNG

Nhà hàng Mường Hoa tại khách sạn Chaulong chuyên phục vụ các món ăn Âu- Á, với các đầu bếp chuyên nghiệp hân hạnh phục vụ du khách.

chuyên tổ chức hội thảo hội nghị sapa , tổ chức sự kiện sapa , tổ chức sự kiện tại sapa
HỘI NGHỊ HỘI THẢO

Với trang thiết bị hiện đại cùng 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi tổ chức thành công nhiều hội nghị hội thảo tại Sapa.

chuyên tổ chức hội thảo hội nghị sapa , tổ chức sự kiện sapa , tổ chức sự kiện tại sapa
HỘI NGHỊ HỘI THẢO

Với trang thiết bị hiện đại cùng 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi tổ chức thành công nhiều hội nghị hội thảo tại Sapa.

Lạ lẫm phiên chợ chỉ dành cho đàn ông

(Châu Long) Nghe có cái gì đó hơi ngược đời một chút, từ trước đến nay việc phụ tá gia đình, bếp núc và cả việc đi chơi mua sắm cũng là do tay phụ nữ, Thật lạ khi vùng cao nguyên trắng Bắc Hà, Lào Cai có một phiên chợ chỉ dành riêng cho cánh mày râu . 

 Những người đến với phiên chợ này đều xuất phát từ sở thích, niềm mê say những chú chim đủ thể loại. Họ đến đây để chiêm ngưỡng, tận hưởng những giây phút ngọt ngào, trong niềm ngất ngây trào dâng từ tiếng chim hót lảnh lót vang dội núi đồi.

phien cho chim lon nhat mien bac, cho chim bac ha, cho chim4

Phiên chợ độc đáo chỉ dành cho đấng mày râu yêu sở thích giọng hót của chúa tể muôn loài, không hề thấy bóng dáng của người phụ nữ. 

Chợ chỉ họp vào ngày chủ nhật trong tuần. từ rất sáng sớm những chủ chim đã có có mặt tại chợ, toàn bộ các loài chim cảnh được quy tụ về đây tạo nên một khung cảnh thơ mộng chỉ có ở chợ Bắc Hà. Từng tốp người tập trung đông đúc xung quanh những chiếc lồng chim được treo đung đưa trên những cành đào, cành mận, càng làm cho người đến với phiên chợ này như lạc vào một thế giới tiên cảnh. Họ thi nhau ngắm nghía, bàn tán, bình phẩm về những chú chim lạ, những chú chim có giọng hót đặc biệt, có màu sắc lạ.

phien cho chim lon nhat mien bac, cho chim bac ha, cho chim3

Đông đảo người xem cả người bán và người mua

Đa số chim được mang đến chợ là loại chim Họa mi, Họa mi vốn được mệnh danh là “nghệ sĩ rừng xanh”, vốn sinh trưởng ở nơi có khí lạnh. Vì thế họa mi vùng cao Bắc Hà, Mường Khương thường được giới chơi chim săn lùng. Họa mi không khó nuôi, nhưng để luyện được chú họa mi chọi hoặc hót hay thì không phải người đàn ông nào cũng đủ kiên trì. 

Có dịp được đi cùng anh Vũ Ngọc Ánh (Sapa) người cũng có tiếng chơi chim từ nhiều năm qua chia sẻ : để mua được con chim Hoa Mi hót hay cũng phải biết được nhiều yếu tố như : Đầu táng rộng, chân tay to, thân hình cân đối, họa nét, việc chọn chim cũng là một phần tất yếu cho việc chăm sóc và huấn luyện chim hót cũng như chọi. 

phien cho chim lon nhat mien bac, cho chim bac ha, cho chim2

không kể già trẻ, lớn bé, đã vào chợ chim đều có quyền trả giá, xem chim và đưa ra những ý kiến về Chim, người phụ ngồi chờ chồng trong phiên chợ chim Bắc Hà

phien cho chim lon nhat mien bac, cho chim bac ha, cho chim1

Ngắm nghía và ngồi nghe chim hót là sở thích của các tay chơi chim, khi chưa chọn được em nào để mua

Thú chơi của người sapa Liên quan