Đóng

Dịch vụ của chúng tôi

Dịch vụ của chúng tôi chuyên nghiệp và trải qua 18 năm kinh nghiệm. Tự hào là đơn vị dẫn đầu 

Chau Long Sapa Hotel

Designed as a red-stone castle, Chau Long Sapa Hotel – New wing & Old wing, is ideally located at the quite side street, in the heart of Sapa town a- home to many colorful native hill tribes, within easy walking to Sapa market and local Church. Chau Long Hotel offers to guests and visitors magnificent views of the Hoang Lien mountains range, cuddled in clouds, and the view point to the highest peak in Indochina – Fansipan Mountain (3,143m).

dich vu van chuyen va tour tai sapa
DỊCH VỤ DU LỊCH

Với đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp cùng dàn xe chất lượng cao từ 4 đến 29 chỗ luôn sẵn sàng phục vụ du khách tới thăm quan sapa 

nhà hàng sapa , nhà hàng mường hoa , nha hang sapa
NHÀ HÀNG

Nhà hàng Mường Hoa tại khách sạn Chaulong chuyên phục vụ các món ăn Âu- Á, với các đầu bếp chuyên nghiệp hân hạnh phục vụ du khách.

chuyên tổ chức hội thảo hội nghị sapa , tổ chức sự kiện sapa , tổ chức sự kiện tại sapa
HỘI NGHỊ HỘI THẢO

Với trang thiết bị hiện đại cùng 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi tổ chức thành công nhiều hội nghị hội thảo tại Sapa.

chuyên tổ chức hội thảo hội nghị sapa , tổ chức sự kiện sapa , tổ chức sự kiện tại sapa
HỘI NGHỊ HỘI THẢO

Với trang thiết bị hiện đại cùng 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi tổ chức thành công nhiều hội nghị hội thảo tại Sapa.

Ký sự Tây Bắc – Tự hào là người con của mảnh đất Lào Cai

Tôi tự hào về quê hương tôi mang hai tiếng Lào Cai. Với hơn 20 nhóm dân tộc cùng sinh sống, Lào Cai trở thành mảnh đất phong phú về bản sắc văn hoá, về truyền thống lịch sử, di sản văn hoá.

Lào Cai là một tỉnh miền núi nằm ở phía Bắc Việt Nam, có vị trí địa lý thuận lợi và có nhiều tiềm năng khác thuận lợi cho việc phát triển kinh tế đối ngoại và du lịch.

sapa lao cai 5

Ruộng bậc thang – nấc  thang lên trời được các tạp chí, báo nước ngoài không ngớt lời khen ngợi ( ảnh Sưu tầm)

Khái quát chung

Diện tích: 6.383,9 km²

Phía đông giáp tỉnh Hà Giang; phía tây giáp tỉnh Sơn La và Lai Châu; phía nam giáp tỉnh Yên Bái, phía bắc giáp tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) với 203 km đường biên giới.

Dân số: 626.2 nghìn người (2010)

Dân tộc: Việt (Kinh), H’Mmông, Tày, Dao, Thái…

Đơn vị hành chính: 1 Tỉnh lỵ (Thành phố Lào Cai), 8 huyện: Mường Khương, Bát Xát, Bắc Hà, Bảo Thắng, Sa Pa, Bảo Yên, Văn Bàn, Si Ma Cai.

Tài nguyên văn hóa

Di sản văn hóa

Hiện nay, toàn tỉnh đã có tổng số 26 di tích được công nhận, trong đó có 11 di tích được công nhận cấp tỉnh, 15 di tích được công nhận cấp quốc gia.

Trong đó có nhiều di sản nổi tiếng, như: Ruộng bậc thang Sa Pa (xã Lào Chải, xã Tả Van, xã Hầu Thào) huyện Sa Pa, Danh lam thắng cảnh Động Thiên Long xã Tả Van Chư huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Các di sản văn hóa phi vật thể: Lễ hội Roóng poọc của người Giáy huyện Sa Pa; Lễ Pút tồng của người Dao đỏ huyện Sa Pa; Nghề Chạm khắc bạc huyện Sa Pa và Nghề Chàng slaw của người Nùng Dín huyện Mường Khương.

le hoi den thuong

Lễ hội đền Thượng nổi tiếng của mảnh đất Lào Cai ( ảnh sưu tầm)

Với hơn 20 nhóm dân tộc cùng sinh sống, Lào Cai trở thành mảnh đất phong phú về bản sắc văn hoá, về truyền thống lịch sử, di sản văn hoá,…

Hiện Lào Cai đã sưu tầm được 13.695 hiện vật, di vật, cổ vật, trong đó có 4.111 hiện vật thể khối với nhiều cổ vật giá trị như: Trống đồng Võ Lao ở huyện Văn Bàn, vò gốm ở huyện Mường Khương, chăn đắp bằng vỏ cây sui ở xã Cam Đường; hàng nghìn hiện vật dân tộc học về công cụ sản xuất, săn bắn, hái lượm, các nhạc cụ cổ truyền, các bộ y phục, đồ trang sức, tranh thờ cổ… của 13 nhóm, ngành dân tộc ở Lào Cai.

Đến nay, một số giá trị văn hóa đã dần trở thành thương hiệu của riêng Lào Cai như: Chảo thắng cố Bắc Hà được công nhận kỷ lục Guinness Việt Nam, giải đua ngựa truyền thống tại Bắc Hà, lễ hội trên mây Sa Pa.

Nghệ thuật biểu diễn

Các dân tộc ở Lào Cai có vốn di sản múa, âm nhạc độc đáo, là sản phẩm tạo ra từ chính quá trình lao động sản xuất và sinh hoạt hàng ngày của các dân tộc tỉnh Lào Cai, tiêu biểu là đồng bào dân tộc Mông, Dao và Hà Nhì, là kết tinh truyền thống văn hóa của mỗi tộc người. Ví dụ như: Múa giã lanh, múa chiêng, múa sàng sảy, múa khèn… của người Mông; múa bắt ba ba, múa bát quái, nhảy Pút tồng, múa chuông… của người Dao.

sapa lao cai 2

Những điệu múa truyền thống làm đắm say du khách mỗi khi có dịp đến với mảnh đất Lào Cai ( ảnh : sưu tầm)

Ngoài ra, các điệu múa, nhạc cụ, làn điệu dân tộc cũng được các nhạc sĩ, biên đạo nghiên cứu, cải biên trở thành những tác phẩm nghệ thuật mang đậm màu sắc dân gian, giới thiệu đến đông đảo công chúng trong và ngoài nước.

Điểm đến

Lào Cai có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch. Trọng tâm là khu du lịch nghỉ mát Sa Pa – một trong 21 trọng điểm du lịch của Việt Nam

sapa lao cai 4

Du khách trong và ngoài nước hào hứng với loại hình du lịch khám phá nét hoang sơ làng, bản ở Sapa ( ảnh sưu tầm)

Lào Cai còn có hệ thống các hang động kỳ ảo trở thành các danh thắng hấp dẫn như động Thuỷ Tiên (Bát Xát), động Tả Phời (Cam Đường), hang Tiên- Trung Đô (Bắc Hà), động Xuân Quang (Bảo Thắng)… Thiên nhiên Lào cai cũng tạo nên các thắng cảnh đẹp như khu Hàm Rồng – một “tiểu Thạch Lâm” ở Sa Pa có bãi đá cổ hàng vạn năm với hàng trăm phiến đá muôn hình muôn vẻ, hoặc đỉnh Phan Xi Păng hùng vĩ – nóc nhà của Tổ quốc là bảo tàng sống về động, thực vật đặc hữu…

sapa lao cai 1

Xuống chợ cùng người Mông Hoa và đắm mình vào không gian rực rỡ đa sắc màu của những bộ trang phục truyền thông tại phiên chợ Bắc Hà ( ảnh sưu tầm)

Giá trị ẩm thực ở Lào Cai cũng hết sức phong phú, có giá trị, như rượu San Lùng, gạo nếp hoa vàng ở huyện Bát Xát; thổ cẩm người Xá Phó; thêu sáp o­ng người Hmông, dược liệu người Dao ở huyện Sa Pa; gạo Séng cù, tương ớt ở huyện Mường Khương…

Là tỉnh miền núi cao, đang phát triển nên Lào Cai còn giữ được cảnh quan môi trường đa dạng và trong sạch. Đây sẽ là điều quan trọng tạo nên một điểm du lịch lý tưởng đối với du khách trong và ngoài nước.

Cinet.vn

Tin tức Liên quan