Đóng

Dịch vụ của chúng tôi

Dịch vụ của chúng tôi chuyên nghiệp và trải qua 18 năm kinh nghiệm. Tự hào là đơn vị dẫn đầu 

Chau Long Sapa Hotel

Designed as a red-stone castle, Chau Long Sapa Hotel – New wing & Old wing, is ideally located at the quite side street, in the heart of Sapa town a- home to many colorful native hill tribes, within easy walking to Sapa market and local Church. Chau Long Hotel offers to guests and visitors magnificent views of the Hoang Lien mountains range, cuddled in clouds, and the view point to the highest peak in Indochina – Fansipan Mountain (3,143m).

dich vu van chuyen va tour tai sapa
DỊCH VỤ DU LỊCH

Với đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp cùng dàn xe chất lượng cao từ 4 đến 29 chỗ luôn sẵn sàng phục vụ du khách tới thăm quan sapa 

nhà hàng sapa , nhà hàng mường hoa , nha hang sapa
NHÀ HÀNG

Nhà hàng Mường Hoa tại khách sạn Chaulong chuyên phục vụ các món ăn Âu- Á, với các đầu bếp chuyên nghiệp hân hạnh phục vụ du khách.

chuyên tổ chức hội thảo hội nghị sapa , tổ chức sự kiện sapa , tổ chức sự kiện tại sapa
HỘI NGHỊ HỘI THẢO

Với trang thiết bị hiện đại cùng 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi tổ chức thành công nhiều hội nghị hội thảo tại Sapa.

chuyên tổ chức hội thảo hội nghị sapa , tổ chức sự kiện sapa , tổ chức sự kiện tại sapa
HỘI NGHỊ HỘI THẢO

Với trang thiết bị hiện đại cùng 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi tổ chức thành công nhiều hội nghị hội thảo tại Sapa.

“Hốt Bạc” từ dịch vụ cho thuê chiếu ở Đền Hùng mùa lễ hội.

Chỉ với 5-7 chiếc chiếu cói trải trên bãi cỏ rộng, râm mát, những người làm dịch vụ cho thuê chiếu ở lễ hội Đền Hùng có thể kiếm được hàng triệu đồng mỗi ngày

Lễ hội Đền Hùng – Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay được tổ chức trong 6 ngày từ ngày 1 – 6/4. Ngay từ những ngày đầu khai hội, lễ hội đã thu hút hơn 3 triệu người đổ về đây tham quan, dâng hương.

Những ngày này, toàn bộ khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ) luôn trong tình trạng đông đúc, chật kín người. Nắm bắt được thời điểm phù hợp cũng như tâm lý du khách, nhiều người ở đây đã mở dịch vụ cho thuê chiếu, bạt phục vụ khách hành hương nghỉ chân sau quãng đường dài mệt mỏi.

den hung phu tho1

Những chiếc chiếu đã trải sẵn chờ phục vụ khách

Thông thường, dịch vụ này được mở ở những nơi có địa hình bằng phẳng, rộng rãi, có nhiều cây cối tỏa bóng râm. Dụng cụ hành nghề vô cùng đơn giản với vài ba chiếc chiếu cói, 1-2 chiếc bạt lớn hoặc nơi nào “chu đáo” hơn có thể bán thêm nước uống và đồ ăn vặt. Mỗi khu đất “tiềm năng” lại được chia nhỏ cho nhiều người làm và phải đươc sự cho phép của ban quản lý lễ hội.

Giá thuê chiếu được tính theo giờ, trung bình khoảng 30.000đ/1 chiếu, trong vòng 1 tiếng. Đối với những chiếc bạt lớn cho tập thể đông người, giá giao động từ 180.000 – 200.000đ/1 bạt. Mức giá này có thể thay đổi tùy vào khả năng mặc cả của người thuê, nhưng sự thay đổi thường không đáng kể nhất là trong những ngày lượng du khách quá đông như vậy.

den hung phu tho2

dịch vụ cho thuê chiếu vào giờ cao điểm luôn cháy hàng

Chị Huệ – một người cho thuê chiếu ở đền Hùng cho biết, hàng ngày chị mở cửa từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều, trung bình mỗi tiếng chị cho thuê khoảng 12 chiếc chiếu, nhưng khách chỉ tập chung đông nhất vào khoảng 11 giờ trưa đến 2 giờ chiều. Chị này nhẩm tính, nếu đều khách thì trung bình một ngày chị Huệ cũng bỏ túi khoảng hơn 1 triệu.

“Cả năm mới được vài ngày lễ hội là đông người nên bà con cũng tận dụng để tăng thêm thu nhập. Thực tế, khách thuê chiếu chỉ tập trung trong vài khung giờ nhất định, vào giờ này còn không đủ số lượng để cho thuê” – Chị Huệ chia sẻ.

Du khách hành hương về đất Tổ với tâm lý “mỗi năm chỉ có một lần” nên thường khá “thoáng” trong việc chi trả tiền cho các loại dịch vụ. Anh Nguyễn Văn Trường (Thanh Hóa) chia sẻ: “Giá cả có đắt hơi so với những nơi khác nhưng vẫn ở mức có thể chấp nhận được. Hơn nữa, nhà tôi đi bộ cả buổi sáng trưa về mệt lả, chỉ cần có chỗ nghỉ chân là tốt rồi”.

Khu di tích Đền Hùng có diện tích khá rộng nhưng lại hạn chế các dịch vụ về phương tiện nên phần lớn du khách hành hương đều phải đi bộ trong thời gian dài mới có thể tham quan được hết các đia điểm. Theo đó, cho thuê chiếu trở thành dịch vụ hút khách nhất trong mùa lễ hội ở đây. Nhiều người nhờ nó mà có được thu nhập “khủng” chỉ trong khoảng 5-6 ngày.

Tuy nhiên, tại một số khu vực cho thuê chiếu, du khách ý thức kém xả rác bừa bãi với khối lượng lớn. Người kinh doanh không kịp thu dọn sẽ gây ô nhiễm môi trường và làm mất mỹ quan của khu di tích, bởi vậy cần phải đưa ra giải pháp xử lý phù hợp.

Thanh Thúy /Báo dân trí

Tin tức Liên quan