Đóng

Dịch vụ của chúng tôi

Dịch vụ của chúng tôi chuyên nghiệp và trải qua 18 năm kinh nghiệm. Tự hào là đơn vị dẫn đầu 

Chau Long Sapa Hotel

Designed as a red-stone castle, Chau Long Sapa Hotel – New wing & Old wing, is ideally located at the quite side street, in the heart of Sapa town a- home to many colorful native hill tribes, within easy walking to Sapa market and local Church. Chau Long Hotel offers to guests and visitors magnificent views of the Hoang Lien mountains range, cuddled in clouds, and the view point to the highest peak in Indochina – Fansipan Mountain (3,143m).

dich vu van chuyen va tour tai sapa
DỊCH VỤ DU LỊCH

Với đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp cùng dàn xe chất lượng cao từ 4 đến 29 chỗ luôn sẵn sàng phục vụ du khách tới thăm quan sapa 

nhà hàng sapa , nhà hàng mường hoa , nha hang sapa
NHÀ HÀNG

Nhà hàng Mường Hoa tại khách sạn Chaulong chuyên phục vụ các món ăn Âu- Á, với các đầu bếp chuyên nghiệp hân hạnh phục vụ du khách.

chuyên tổ chức hội thảo hội nghị sapa , tổ chức sự kiện sapa , tổ chức sự kiện tại sapa
HỘI NGHỊ HỘI THẢO

Với trang thiết bị hiện đại cùng 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi tổ chức thành công nhiều hội nghị hội thảo tại Sapa.

chuyên tổ chức hội thảo hội nghị sapa , tổ chức sự kiện sapa , tổ chức sự kiện tại sapa
HỘI NGHỊ HỘI THẢO

Với trang thiết bị hiện đại cùng 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi tổ chức thành công nhiều hội nghị hội thảo tại Sapa.

Rượu Táo Mèo Sapa

Lào Cai được mệnh danh là vùng đất nơi con sông Hồng chảy vào đất việt và là vùng đất tập trung nhiều nền văn hóa của các anh em đồng bào khác nhau cự trú nơi đây, ngoài ra Lào Cai còn là cái nôi để sản xuất những loại rượu ngon, nổi tiếng, đặc trưng của núi rừng như: Rượu San Lùng huyện Bát Xát, rượu ngô Huyện Bắc Hà, rượu thóc Xã Thanh Kim Sapa và gần đây, du khách còn được biết đến rượu táo mèo Sa Pa. Đây là một loại rượu được ngâm ủ từ loại táo rừng, có màu nâu sóng sánh và vị ngọt thơm đặc trưng.

tao meo sapa, ruou tao meo, tao meo yen bai1

Táo Mèo trên dãy Hoàng Liên Sơn

Đến với thành phồ trong sương, SAPA,  du khách không những bị hấp dẫn bởi phong cảnh sơn thủy hữu tình mà còn chìm đắm trong men say của hương vị táo mèo Sapa

Táo mèo là loại rượu dân dã mà sang, tiếng tăm vang dội khắp vùng. Qủa táo mèo được kết từ hương của rừng, ngấm đẫm gió ngàn, hấp thụ khí đất, khí trời và nắng gió vùng cao nên nó có đủ vị chua ngọt và chát đắng. để tạo nên rượu táo mèo cần phải có khoảng thời gian rất lâu, qua nhiều công đoạn ngâm ủ rất kỹ càng, Ban đầu, Táo méo được biết như một loại nước siro nhiều đường dùng để uống giải khát sau những ngày hè oi bức, có nồng độ ga rất thấp, nhưng sau có sự kết hợp tài tình giữa nước cốt táo mèo và thêm rượu trắng tạo nên một lại rượu độc đáo này. 

tao meo sapa, ruou tao meo, tao meo yen bai2

Ngâm rượu táo mèo

Ở Sa Pa, cây táo mèo mọc hoang trên các dãy núi Hoàng Liên Sơn. Táo mèo cứ thế lớn lên trong rừng rồi đơm hoa kết trái, một món quà thiên nhiên ưu đãi cho đồng bào Mông cư ngụ trên đỉnh non ngàn. Sở dĩ Sơn tra có thêm cái tên táo mèo vì những nơi có thứ quả này là nơi người Mông sinh sống. Thế rồi sau này dân gian lại đặt thêm cho táo mèo cái tên bình dị nữa, “quả chua chát” hay “quả tình yêu” vì nó vừa ngọt vừa chua vừa chát, đầy đủ các vị đặc trưng trên đời.

Nếu quý khách có dịp đến thăm Sapa vào tháng 8 đến tháng 10 hàng năm, sẽ chiêm ngưỡng những gùi táo mèo được bày bán rất phổ biến tại chợ và những khu vực vỉa hè tại Sapa.

Tin tức Liên quan