Đóng

Dịch vụ của chúng tôi

Dịch vụ của chúng tôi chuyên nghiệp và trải qua 18 năm kinh nghiệm. Tự hào là đơn vị dẫn đầu 

Chau Long Sapa Hotel

Designed as a red-stone castle, Chau Long Sapa Hotel – New wing & Old wing, is ideally located at the quite side street, in the heart of Sapa town a- home to many colorful native hill tribes, within easy walking to Sapa market and local Church. Chau Long Hotel offers to guests and visitors magnificent views of the Hoang Lien mountains range, cuddled in clouds, and the view point to the highest peak in Indochina – Fansipan Mountain (3,143m).

dich vu van chuyen va tour tai sapa
DỊCH VỤ DU LỊCH

Với đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp cùng dàn xe chất lượng cao từ 4 đến 29 chỗ luôn sẵn sàng phục vụ du khách tới thăm quan sapa 

nhà hàng sapa , nhà hàng mường hoa , nha hang sapa
NHÀ HÀNG

Nhà hàng Mường Hoa tại khách sạn Chaulong chuyên phục vụ các món ăn Âu- Á, với các đầu bếp chuyên nghiệp hân hạnh phục vụ du khách.

chuyên tổ chức hội thảo hội nghị sapa , tổ chức sự kiện sapa , tổ chức sự kiện tại sapa
HỘI NGHỊ HỘI THẢO

Với trang thiết bị hiện đại cùng 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi tổ chức thành công nhiều hội nghị hội thảo tại Sapa.

chuyên tổ chức hội thảo hội nghị sapa , tổ chức sự kiện sapa , tổ chức sự kiện tại sapa
HỘI NGHỊ HỘI THẢO

Với trang thiết bị hiện đại cùng 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi tổ chức thành công nhiều hội nghị hội thảo tại Sapa.

Đi “Phượt” để trải nghiệm hay chạy trốn?

Những chuyến đi là sự trốn chạy cuộc sống hiện tại ư? là trốn cuộc sống bề bộn? hay công việc? hay lo toan? Không-không-không-không, đi là trải nghiệm, những chuyến đi là phần thưởng, là món quà của cuộc sống, của bản thân ta tự trao tặng cho ta mỗi khi hoàn thành một điều gì đó…

Thức dậy ở một nơi lạ xa chốn thị thành, ngắm nhìn những hạt sương mơ, những ánh nắng mai, hít thở bầu không khí trong lành, cảm nhận, lắng nghe, mùi hương, âm thanh… Rồi lại tiếp tục với chặng đường chưa một lần hiện hữu, cái cảm giác đó… Bạn đã thử bao giờ chưa? Ồ! Nó thực sự rất tuyệt.

di phuot de trai nghiem hay chay tron1

thời gian không chờ đợi ai cả , khi còn thanh xuân hãy cố trả nghiệm bởi sau này sẽ chỉ ngồi một chỗ trông theo người khác mà tiếc nuối ( ảnh : zing)

Nhưng đừng bao giờ nghĩ nó là điều tốt đẹp khi bạn tìm đến cái cảm giác đó bằng cách “chạy trốn”. Trốn cuộc sống tấp nập, trốn trách nhiệm, trốn lo âu, trốn căng thẳng… Tôi chưa đi được bao nhiêu, nhưng khá nhiều so với bạn bè, tuy nhiên, chưa bao giờ tôi đi với một mớ công việc còn ngổn ngang, những điều quan trọng cần thực hiên còn đang dang dở. Đó là bí quyết để những chuyến đi dù ngắn, dù dài đều là những chuyến đi tràn ngập niềm vui và ý nghĩa.

“Thích thì xách ba-lo lên và đi”? – Sáo rỗng. Tôi không thể tưởng tượng được tôi sẽ đi như thế nào khi những suy nghĩ và lo âu cứ mãi bủa vây. Làm sao trải nghiệm khi mọi thứ không hề ổn? Không nhất thiết cứ phải rảnh rang mới đi, ta có thể phân đoạn công việc, cái nào quan trọng, cái nào không quan trọng, cái đó là ở bạn, miễn khi đi, bỗng bạn nhớ về công việc, gia đình rồi mỉm cười: “mọi thứ vẫn ổn, khoảng thời gian này là của ta”. Có nhiều người khi gặp quá nhiều rắc rối, áp lực, họ đi với hi vọng sẽ tìm được những giây phút thoải mái, nhưng bạn tôi, rắc rối không tự biến mất và thứ nhất là bạn sẽ không thể trải nghiệm chuyến đi, thứ hai là cái gì cũng có cái giá của nó.

di phuot de trai nghiem hay chay tron2

Trải nghiệm Sapa với những cung đường cua tay áo, khám phá văn hóa của đồng bào các dân tộc ( ảnh Sapa) 

Đi với một tâm trạng vui vẻ, thoải mái, ổn thỏa nó khác, mà đi với một mớ áp lực, lo âu, căng thẳng nó khác, khác nhiều lắm. Tôi đang nói đến vấn đề về vật chất, những thứ hiện hữu, còn nếu bạn có áp lực về tinh thần như chuyện tình cảm thì nên đi, nó sẽ rất tốt.

Có một đêm tôi nằm ngủ ở bãi biển hoang, tối nằm ngắm sao trời, nghe sóng vỗ, vài ánh sao băng lướt qua, chợt nhớ đến công việc, nhớ tới gia đình, ấm lòng vì mọi thứ đều đang ổn, tôi nằm đây, một nơi khác, một nơi xa… Sáng dậy đón bình minh ở biển, tiếp tục chặng đường với những điều mới lạ, những điều thú vị, nơi khác, con người khác, văn hóa khác, lối sống khác rồi trở về với công việc bằng một tâm trạng hân hoan, vui vẻ. Chuyến đi để lại những dấu ấn tốt đẹp. Thay vì đó, nếu bạn đi bằng cách “chạy trốn”, tôi hứa rằng bạn sẽ chỉ muốn đi luôn và trở về với nỗi lo toan bằng tâm trạng chán chường, bạn bỗng sợ, bạn sợ thực tại, nó khó tả, nhưng chắc bạn có thể hiểu… Kiểu như ngày còn bé cuối tuần mà không có phiếu bé ngoan, sợ quá không dám về nhà, đi chơi với đám bạn cho hết ngày, nhưng chơi thì không vui vẻ mà rốt cục cũng phải về ấy!

di phuot de trai nghiem hay chay tron

Những cung đường dài giúp chúng ta gần nhau hơn ( ảnh :cua gach)

Và dĩ nhiên, bài này tôi không nói đến những người vô ưu vô lo, vô tư vô nghĩ, cái gì cũng “để mai tính”, “ra sao thì ra”,… Những người ấy chắc có lẽ họ luôn hạnh phúc rồi. Đấy, những chuyến đi là để trải nghiệm, và bạn chỉ có thể trải nghiệm khi bạn đi với một tâm trạng tốt, mọi thứ ổn, đó là phần thưởng của bạn và đừng bao giờ, đừng bao giờ “chạy trốn”…

Hãy có những chuyến đi thật vui và ý nghĩa nhé!

Sâu Bự Blogspot

Tin tức Liên quan