Đóng

Dịch vụ của chúng tôi

Dịch vụ của chúng tôi chuyên nghiệp và trải qua 18 năm kinh nghiệm. Tự hào là đơn vị dẫn đầu 

Chau Long Sapa Hotel

Designed as a red-stone castle, Chau Long Sapa Hotel – New wing & Old wing, is ideally located at the quite side street, in the heart of Sapa town a- home to many colorful native hill tribes, within easy walking to Sapa market and local Church. Chau Long Hotel offers to guests and visitors magnificent views of the Hoang Lien mountains range, cuddled in clouds, and the view point to the highest peak in Indochina – Fansipan Mountain (3,143m).

dich vu van chuyen va tour tai sapa
DỊCH VỤ DU LỊCH

Với đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp cùng dàn xe chất lượng cao từ 4 đến 29 chỗ luôn sẵn sàng phục vụ du khách tới thăm quan sapa 

nhà hàng sapa , nhà hàng mường hoa , nha hang sapa
NHÀ HÀNG

Nhà hàng Mường Hoa tại khách sạn Chaulong chuyên phục vụ các món ăn Âu- Á, với các đầu bếp chuyên nghiệp hân hạnh phục vụ du khách.

chuyên tổ chức hội thảo hội nghị sapa , tổ chức sự kiện sapa , tổ chức sự kiện tại sapa
HỘI NGHỊ HỘI THẢO

Với trang thiết bị hiện đại cùng 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi tổ chức thành công nhiều hội nghị hội thảo tại Sapa.

chuyên tổ chức hội thảo hội nghị sapa , tổ chức sự kiện sapa , tổ chức sự kiện tại sapa
HỘI NGHỊ HỘI THẢO

Với trang thiết bị hiện đại cùng 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi tổ chức thành công nhiều hội nghị hội thảo tại Sapa.

Đặc sản “ Uống rượu bắt tay” của người vùng cao.

(Châu Long) Mỗi vùng miền đều có những điều kỳ thú và tục lệ riêng, đến với Tây Bắc bạn lại ngỡ ngàng bởi phong cách uống rượu đặc biệt của người vùng cao là “ Bắt Tay”

Nếu có dịp đến với các tỉnh phía vùng núi phía Đông Tây Bắc như : Lai Châu , Lào Cai , Yên Bái, Phú Thọ … bạn sẽ ngỡ ngàng bởi phòng tục uống rượu kỳ lạ này, đó là cung cách mời rượu, cứ hết chén này chén khác với đủ thứ lí do khó từ chối. Mời rượu rồi ra hiệu bắt “xuống hết”, nghĩa là uống cạn ngay, sau đó người mời cũng uống cạn rồi xòe hai tay ra bắt. Nhẩm tính dự xong bữa rượu thì không biết mất chục lần bắt tay.

Tục này có nơi lại nói “ Uống rượu bắt tay biết ngay Phú Tho” những cũng là nói thế thôi cũng chưa ai xác định được bắt nguồn từ tỉnh nào của vùng miền núi, mà chỉ là tục lệ từ xa xưa còn lưu giữ đến bây giờ.

uong ruou bat tay

Hình ảnh uống rượu bắt tay của clb câu cá Hưng Yên tại Hà Giang ( ảnh : clbcaucahungyen)

Đôi khi cũng là những câu chuyện cười đau ruột bởi có những lần tiếp bạn ở xuôi lên Lào Cai nghỉ dưỡng. mỗi buổi sáng thường đi ăn sáng nhau cũng uống rượu và bắt tay như bình thường. đến khi ông bạn về dưới xuôi lại đâm ra nhớ món đặc sản này. Sáng sớm đã thấy chuông điện thoại kêu. đầu dây bên kia gọi ý ơi. Dậy thôi, dậy thôi, đi ăn sáng uống rượu bắt tay. Cúp điện thoại rồi ngồi cười một mình.

Uống rượu bắt tay nay đã thành đặc sản Tây Bắc. Bữa rượu nào không thấy cảnh đó có lẽ người ta ngạc nhiên lắm, bảo không biết những người kia là dân ở đâu mà không biết tục này hoặc uống xong mà không bắt tay thì coi như tình cảm vẫn chưa được gắn kết, chưa đáp trả được sự hiếu Khách của người vùng cao rồi.

Dưới đây là luật và phòng tục uống rươu ở Sơn La

– Rượu bắt tay: Uống rượu xong mọi người bắt tay nhau để thắt chặt tình đoàn kết (thế mới có chuyện Người Sơn La uống rượu nhiều nên mòn hết vân tay – vì cứ uống mỗi chén lại bắt tay một lần).

– Rượu khát vọng: Thường dùng cho người nam và người nữ, họ vòng tay qua nhau, trao cho nhau chén rượu đầu môi, tay kề vai chạm, hơi ấm thật gần, ánh mắt lúng liếc đưa tình …Trong đó có 2 cấp độ: Sơn La cao (cả hai vòng một tay cầm chén rượu qua cổ nhau và uống, tay còn lại ôm eo và siết chặt); Sơn La thấp (cả hai chỉ vòng tay qua tay và nhìn vào mắt nhau rồi uống)

Hay ở Lào Cai có huyện Văn bàn :  thường có thói quen uống rượu đổi chén, bởi có đổi chén thì tình cảm với được dạt dào.

Tin tức Liên quan